Sửa lỗi explorer.exe chiếm 100% CPU ở Win7

Go down

Sửa lỗi explorer.exe chiếm 100% CPU ở Win7

Bài gửi  Admin on Fri Aug 17, 2012 6:42 pm


Sơ lược:
- Đây không phải là Virus mà mọi người vẫn lầm tưởng. Cho dù bạn scan cả ngày cũng không ra Virus đâu.
- Tình trạng khi bạn mở file flv hoặc thư mục chứa nó sẽ dẫn đến tình trạng treo máy. Mở không được, xóa không xong. Máy tính ì ạch như thời Napoleon cởi trần.

Nguyên nhân:
- Các tệp tin bị lỗi khi tải về, hay xảy ra với các file flv. Khi kích hoạt explorer không đọc được cứ cố load dẫn đến tình trạng lỗi chiếm full CPU. Nếu mở prossess ra sẽ thấy nó chiếm 90 đến 99 CPU. Máy tính không treo hơi phí.
- Mình không biết nó có lây lan hay không nhưng cứ giết nhầm hơn là bỏ sót. Khoanh vùng những file đó lại. Dấu hiệu nhận biết nó là khi mở file hoặc thư mục đó ra là treo máy. Mở không được, xóa không xong.

Khắc phục:
- Có 3 bước:
+ Bước 1: Khi bạn bị treo máy. Bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở Task Manager. Chọn Prossess và End Prossese xóa cái explorer.exe làm treo máy đó đi. Màn hình của bạn sẽ mất thanh Taskbar. Đừng lo, đọc bước 2.
+ Bước 2: Bạn nhìn lên trên. Tại menu File chọn New Task, chọn đường dẫn đến Winrar.exe ( trình nén và giải nén file ) mở nó lên. Nếu không có thì chịu khó vào Google.com search với từ khóa winrar để tải về.
+ Bước 3: Bạn tìm đường dẫn từ phần mềm Winrar để tới các folder và file mà bạn nghi là chứa file bị lỗi. Chọn và xóa bằng nút Delete của Winrar.

Xong xuôi bạn tắt hết đi và bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete và chọn log off. Giờ thì máy của bạn ngon như cũ rồi. Không tin thì kiểm tra lại và quay lại đây cảm ơn mình 1 câu nhé Very Happy !

- Bài viết bởi www.facebook.com/MeoGiaVN
Nếu bạn nào có ý định copy phổ biến ở đâu đó thì thêm phần trích dẫn nguồn hộ mình nhé ! Cảm ơn và chúc thành công.
avatar
Admin

Tổng số bài gửi : 1582
Tham gia ngày : 06/05/2012
Age : 21

Xem lý lịch thành viên http://taigame.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết